Nối mi hay diệt mi, tranh cãi không hồi kết

Nhiều người cho rằng nối mi là vô hại nhưng một số khác lại khẳng định nối mi gây ảnh hưởng khó lường cho mắt. Nối mi hay diệt mi, vậy câu trả lời cho màn tranh cãi không hồi kết này là gì?

Không thể phủ nhận làm đẹp bằng cách nối mi sẽ giúp phụ nữ sở hữu một hàng mi dài và cong vút, đặc biệt là những cô nàng không may có mi ngắn và mỏng. Chưa nói đến những phương pháp thẩm mỹ “tiền triệu”, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn thì chị em đã dư sức có được hàng mi mong muốn.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều phong cách nối mi khác nhau như: Nối mi lụa (chất liệu mi mềm, mỏng, nhìn như thật), mi thiên nga (các sợi có độ dài khác nhau đan xen nhau tạo cảm giác tự nhiên), mi volume (mi chùm, dày, đậm)… Hiện tại, có 2 phương pháp nối mi chủ yếu là nối mi trực tiếp vào mi thật và nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật.

Thứ nhất là phương pháp nối mi trực tiếp vào mi thật, thợ nối mi sẽ dùng nhíp hoặc kim tách từng sợi lông mi nhân tạo, nhúng vào keo và dán trực tiếp lên 1/2 chiều dài của lông mi đồng thời chọn lựa chiều dài và độ cong của sợi mi vừa phải, phù hợp với khuôn mặt để đem lại độ tự nhiên nhất cho hàng mi.

Thứ hai là phương pháp nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật. Phương pháp này được sử dụng nhiều hiện nay với ưu điểm thực hiện nối nhanh, phù hợp với nhiều loại mi và mắt, thích hợp với phong cách nối mi dày. Thế nhưng, nhiều người đâu biết được những dịch vụ làm đẹp thông dụng ấy để lại những hậu quả khôn lường. Và đây là một số nguy hại mà chị em có thể lưu ý:

Dị ứng keo dán mi

Khi keo dán mi tiếp xúc với làn da của bạn, các thành phần trong keo dán sẽ khiến những người có làn da nhạy cảm dễ bị tổn thương như: da bị đỏ ửng và sưng lên. Hay trong thời gian đợi keo khô lại hoàn toàn (24 tiếng) bạn lỡ tay dụi vào mắt hoặc dính nước sẽ khiến chất keo dính rây vào mắt rất nguy hiểm.

Theo một nghiên cứu ở Nhật Bản năm 2012 cho thấy, trong số 107 phụ nữ nối mi có: 64 người đã trải qua tình trạng phản ứng dị ứng vì keo nối mi và 42 người trải qua tình trạng bị ăn mòn kết mạc do nhiễm trùng, trong khi số còn lại gặp tình trạng phản ứng dị ứng có liên quan với sợi mi gây nhiễm trùng đến các bộ phận khác nhau của mắt.

Nối mi giả mất luôn mi thật

Nối mi là giúp sợi mi dài ra bằng cách nối thêm 1 sợi mi giả vào sợi mi thật bằng một loại keo chuyên dụng. Loại keo này có tác dụng trong vòng 2-3 tháng, sau thời gian này bạn sẽ phải đi dặm lại để giữ chặt mi lại đề phòng bị bong ra. Thế nhưng chính loại keo này làm chậm sự phát triển của lông mi, kéo theo những sợi mi thật bị rụng không thương tiếc. Những sợi mi thật bị rụng vừa gây mất thẩm mỹ lại vừa mất đi lớp mi tự nhiên bảo vệ cho mắt.

Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen gãi, giật hay kéo mi nhưng làm vậy sẽ gây đứt gãy lông mi tự nhiên của bạn, thậm chí làm tổn hại nang lông. Cho dù là hiếm gặp nhưng nối dài lông mi có thể dẫn tới các sợi lông mi bị chôn lấp dưới lớp bề mặt nhãn cầu, có thể phải phẫu thuật để lấy bỏ.

Gây ra các bệnh về mắt

Những bệnh về mắt mà khi bạn nối mi không an toàn có thể gây ra là mắt bị cay, chảy nước mắt hoặc dị ứng, ngứa đỏ. Có trường hợp nặng hơn gây sưng viêm kết mạc và phải ở lại bệnh viện để thăm khám, điều trị lâu dài.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, lông mi dài và dày hơn sẽ tạo ra một hiệu ứng giống như quạt gió sau mỗi lần chớp mắt, nó làm tăng lưu lượng không khí trên bề mặt của mắt, gây ra khô mắt theo thời gian.

Có thể thấy, đẹp thôi chưa đủ mà còn phải an toàn, làm đẹp như thế mới thật sự tạo nên nét duyên dáng cho đôi mắt của bạn. Thay vì băn khoăn lựa chọn nối mi để “diệt mi” thì chị em nên học cách dưỡng mi ngay từ bây giờ. Với thành phần được chiết xuất tự nhiên 100%, Serum Niceyes được giới làm đẹp đánh giá là “cứu tinh” của hàng mi mỏng ngắn khi mang lại hiệu quả dày mi và cong dài chỉ sau 7 ngày.

Sản phẩm được cả Người mẫu – Diễn viên Ngọc Trinh, Hoa hậu Hương Giang, Diễn viên Quỳnh Nga, Diễn viên Phương Oanh và nhiều bạn trẻ yêu thích

Theo tìm hiểu, Serum Niceyes không chỉ giúp tái tạo mi trụi, phục hồi mi hư tổn, hồi sinh mi mới chắc khoẻ. Sản phẩm còn kích thích nang lông mi siêu dày & dài cực đại, ngăn chặn gãy rụng, kéo dài tuổi thọ mi. Đồng thời, dưỡng và tạo hình lông mày như ý và đặc biệt mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

Nhiều mỹ nhân cho biết, điểm nổi bật của Serum Niceyes so với các dòng thông thường là sản phẩm được thiết kế thông minh, dễ sử dụng với đầu chuốt có cấu tạo sợi lông nhỏ, mềm mịn giúp điều chỉnh lượng gel thuận tiện.

Chị em hãy cân nhắc trước khi nối mi thẩm mỹ vì sở hữu đôi mi cong dài không khó, quan trọng là tìm đúng sản phẩm phù hợp.